Chào mừng đến với Website trường THPT Chuyên Lê Quí Đôn - BRVT
  • Truyện ngắn đăng báo tường ngày 20-11

• Thơ tặng Thầy Cô

"Dù năm tháng vô tình trôi mãi mãi... làm sao em đếm hết công ơn người Thầy"

• Ngày tháng cuối của tuổi học trò

Đôi khi, phải ở những giây phút cuối cùng con người ta mới cảm nhận được sự quý giá của những khoảnh khắc đã qua, mới thấu hiểu, mới ngỡ ngàng vì những điều đã đánh mất…

• Mong Cô tha lỗi cho em!

Suốt ba năm học cấp III dưới mái trường THPT thị xã Quảng Trị, chúng tôi may mắn được đón các thầy cô giáo về thực tập tại trường. Thầy cô giáo ấy phần đông là giáo sinh thuộc trường Đại học sư phạm Huế. Họ rất trẻ tuổi và thậm chí có nhiều thầy cô vóc dáng còn nhỏ hơn cả học sinh. Nếu cô giáo nào mặc áo dài trắng thì không nhận ra đâu là cô giáo thực tập đâu là học sinh.

• Tà áo tôi yêu

Sao tôi không yêu màu hồng của đôi môi, hay màu xanh của bầu trời của đồng lúa bát ngát mênh mông ? mà tôi yêu màu trắng vì đó là màu của chiếc áo dài thướt tha trong gió của một thời học sinh tôi thường mặc.

• Chút kỷ niệm về Thầy

Cô nhỏ nhướn mày lên, nhìn xuống đồng hồ đeo tay, rồi dõi mắt ra ngoài cửa lớp.

• Người mẹ thứ hai

Tuổi thơ của tôi không được đủ đầy như bao đứa trẻ khác. Vừa sinh ra đã không được thấy mặt ông bà nội, ngoại.

• Bài học làm người từ Cô giáo dạy Sử

Sau ba năm tôi mới có dịp trở lại trường cũ. Mọi thứ không thay đổi nhiều, sân trường vẫn rợp bóng cây, và những chiếc ghế đá vẫn ở đó, trầm mặc và nhẫn nhịn.

• Người Thầy và những tờ tiền cũ

900.000đồng, nó cứ mân mê những đồng 10.000 đã cũ mà thèm một góc không có ai để khóc.

• Người Thầy trong trái tim em

Trong mỗi đời người, luôn tồn tại những kí ức, có những kí ức vui ta muốn nhớ mãi nhưng cũng có những kí ức buồn ta muốn quên đi.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Địa chỉ: Đường 3/2, Phường 11, Tp.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu